Để trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện

ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN VIÊN TỔ CHỨC SỰ KIỆN CHUYÊN NGHIỆP

Chuyên viên tổ chức sự kiện là người phải biết định hướng chuyên sâu trong lĩnh vực tiếp thị, kích hoạt thương hiệu trong các sự kiện: về văn hóa, thể thao, du lịch, hội chợ, hội nghị, triển lãm, họp báo, khai trương…Chuyên viên tổ chức sự kiện cần biết ứng dụng trong lĩnh vực quảng cáo, Marketing, Branding và Truyền thông Tiếp thị tích hợp. Chuyên viên tổ chức sự kiện đòi hỏi sự mới mẻ và nhiều thách thức bởi tính chất sáng tạo, chuyên nghiệp, chi tiết và quản trị chặt chẽ của tất cả các công đoạn việc liên quan.

Kết quả hình ảnh cho chuyên viên tổ chức sự kiệnHình ảnh có liên quan

Vì thế, để trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp cần phải? 

–    Trang bị một nền tảng kiến thức hệ thống mang tính thực tiễn cao về quy trình quản lý, tổ chức các sự kiện của doanh nghiệp.

–    Trang bị các kỹ năng, kiến thức xây dựng một kế hoạch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp như: 

       + Tổ chức sự kiện nhưng vẫn đảm bảo tồn tại chiến dịch tiếp thị, quảng cáo.

       + Phát triển ý tưởng, thiết kế sân khấu,  âm thanh, ánh sáng và âm nhạc.

       + Quản trị chuyên nghiệp trong Tổ chức sự kiện .

       + Lên kế hoạch tổ chức sự kiện một cách hoàn hảo nhất.

       + Truyền thông và quan hệ cộng đồng trước và sau sự kiện.

      + Kỹ năng quản trị bản thân và kỹ năng làm việc
 Kết quả hình ảnh cho creative

Công việc có thể khái quát thành những nội dung như thế nhưng khi đi vào thực tế chi tiết thì rất phức tạp. Người làm sự kiện phải đảm bảo mọi công tác chuẩn bị phải được hoàn thành trước khi sự kiện bắt đầu. 

Những sự cố bất ngờ luôn là điều mà người làm sự kiện “đau đầu” nhất. Tất nhiên, khi đã gọi là bất ngờ thì rất khó để dự đoán được. Quan trọng là khi đã trải qua nhiều sự kiện khác nhau, người làm sự kiện dần dần sẽ hình thành cho mình được khả năng xử lý tình huống ấy. Với những sự cố mà người tổ chức dự đoán được phải có sự chuẩn bị cần thiết để không rơi vào thế bị động và có thể làm sự kiện bị “bể ”.

Trong quá trình làm sự kiện, mọi yêu cầu của khách hàng phải được đáp ứng, người làm sự kiện không thể nói “không” với khách hàng. Sự chuyên nghiệp của người làm sự kiện thể hiện ở sự hoàn hảo trong từng chi tiết nhỏ nhất.

Khả năng sáng tạo là ưu tiên hàng đầu mà người làm sự kiện phải có. Khi tham gia một sự kiện, lễ hội nào đấy, những cách tổ chức ấn tượng, những trò chơi “độc đáo” luôn có sức hút đặc biệt đối với khách hàng. Nghề này đòi hỏi người làm sự kiện phải là người có đầu óc tổ chức, chịu được áp lực cao trong công việc và có khả năng làm việc nhóm tốt.

Niềm vui của người làm sự kiện là làm khách hàng hài lòng và nhận được hưởng ứng của cộng đồng do hiệu ứng của sự kiện mang lại. Nghề tổ chức sự kiện tuy khá vất vả nhưng vẫn đang là một nghề thời thượng và thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Mỗi nghề đều có những đặc thù, những “cái khó” riêng, nếu bạn có đam mê, luôn mong muốn học hỏi, nỗ lực vươn lên thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một nhà Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp trong tương lai.

 

Vậy tổ chức sự kiện là gì ? ==> http://dvsongnhi.com/to-chuc-su-kien-la-gi/

logo_dvsongnhiDV SONG NHI  Tổ chức sự kiện- Gỉai trí nghệ thuật

MST    0313444726           WEB:  www.dvsongnhi.com

ĐT   093.847.8417 ; 0903.914.629; 0988.657.019; (08) 627.115.27

MAIL   dvsongnhi@gmail.com           FB:  facebook.com/dichvusongnhi.vn

ĐC   84/6/3E Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TPHCM

 

 

 

 

Tổ chức sự kiện là gì?

 

Hiện nay, đa phần các doanh nghiệp, công ty đều  xem Tổ chức sự kiện là một phương pháp tiếp thị nhằm mục đích mang đến sự kiện có tính giáo dục thẩm mỹ, quảng bá  và định vị ưu thế của sản phẩm – thương hiệu của doanh nghiệp thông qua các chương trình sự kiện 

Vậy Tổ chức sự kiện là gì?

Có nhiều ” định nghĩa ” sự kiện  tùy thuộc vào góc độ nhìn nhận của người trong nghề. Người làm Marketing coi event là một công cụ hữu ích giúp thương hiệu “giao tiếp” với những khách hàng mục tiêu một cách chuẩn xác và ấn tượng nhất. Người làm công tác tổ chức sự kiện, hội nghị, hội thảo… nhìn nhận sự kiện là kết quả cuối cùng của một chuỗi các công việc hậu cần hướng đến việc thỏa mãn sự kỳ vọng của người tham dự.

Event ( Tổ chức sự kiện) nói chung được định nghĩa là các hoạt động, sự kiện có chủ đích, xảy ra tại một địa điểm và một thời gian nhất định, nhằm truyền tải thông điệp và nội dung của chương trình đó đến với các đối tượng tham gia, đương nhiên là phải thỏa mãn được nhu cầu của người tham gia.

Tuy nhiên, để tổ chức một sự kiện thành công, không chỉ đòi hỏi người tổ chức phải biết lên kế hoạch chương trình, tính toán thời gian mà còn phải có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản trị thời gian, kỹ năng đàm phán, kỹ năng giải quyết tình huống bất ngờ v.v… 

Kết quả hình ảnh cho event

Vậy để tổ chức một sự kiện thành công chúng ta cần trang bị những gì?

Trang bị một nền tảng hệ thống kiến thức mang tính thực tiễn cao về quy trình quản lý các sự kiện của doanh nghiệp.

  • Xây dựng tầm nhìn và phương pháp tư duy sáng tạo để tìm ra những ý tưởng lớn, điểm nhấn của sự kiện trên cơ sở bám sát định vị của thương hiệu.
  • Trang bị các kỹ năng, kiến thức xây dựng một kế hoạch tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Kỹ năng quan hệ cộng đồng (PR) và khả năng kiểm soát các rủi ro trong quá trình triển khai

 1. Requirements study (Thấu hiểu yêu cầu khách hàng)

 2. Brainstorming (Suy nghĩ ý tưởng)

 3. Event design (thiết kế sự kiện)

4.  Planning (Lên kế hoạch tổ chức)

 5. Execution (Tiến hành thực hiện)

 6. Set up (Dàn dựng chuẩn bị)

7. Thực hiện sự kiện (event operation)

8. Finish (Kết thúc sự kiện)

Kết quả hình ảnh cho eventKết quả hình ảnh cho event

Song Nhi tổ chức sự kiện (event)trọn gói cho khách hàng, tư vấn và báo giá những hạng mục cần thiết, phù hợp với concept chương trình với chi phí hợp lí.

logo_dvsongnhiDV SONG NHI – Tổ chức sự kiện- Gỉai trí nghệ thuật

MST    0313444726           WEB:  www.dvsongnhi.com

ĐT   093.847.8417 ; 0903.914.629; (08) 627.115.27

MAIL   dvsongnhi@gmail.com           FB:  facebook.com/dichvusongnhi.vn

ĐC   84/6/3E Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TPHCM

Thủ tục xin giấy phép Tổ chức sự kiện

Để có thể tổ chức được sự kiện, đơn vị tổ chức phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép, thể hiện bằng giấy phép tổ chức sự kiện. Vì vậy, pháp luật hiện nay đã quy định về thủ tục xin giấy phép tổ chức các loại sự kiện. Tuy nhiên, do chưa am hiểu hết các quy định này, cũng như không có nhiều kinh nghiệm khi tiến hành làm thủ tục mà hiện nay, việc xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện của nhiều đơn vị vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thời gian kéo dài, chi phí tốn kém.

Có nhiều sự kiện chuẩn bị diễn ra còn phải bị hủy bỏ do trục trặc liên quan đến vấn đề giấy phép tổ chức. Để giúp quý khách hàng có những hiểu biết về thủ tục xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện

1.    Hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện bao gồm:
– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
– Đơn xin cấp phép tổ chức sự kiện đứng tên đơn vị xin phép.
– Hợp đồng tổ chức sự kiện ký với khách hàng (nếu tổ chức cho khách hàng).
– Kịch bản nội dung sự kiện.
– Giấy ủy quyền của khách hàng cho đơn vị tổ chức sự kiện.
– Hợp đồng thuê địa điểm tổ chức sự kiện.
Tuy nhiên, khi tổ chức các sự kiện có thêm các chương trình với nội dung khác nhau thì cần bổ sung thêm các thông tin, cụ thể: 
Tổ chức họp báo
– Đơn xin phép họp báo gồm: ( Mục đích, Thời gian, Địa điểm, Nội dung ), người thuyết trình, người chủ trì (Họ và tên, chức vụ), đối tượng khách mời.
– Giấy phép hoạt động kinh doanh hoặc giấy chứng nhận của cơ quan tổ chức (bản sao có công chứng)
– Các giấy tờ có liên quan đến mục đích, nội dung họp báo (giấy phép biểu diễn, khuyến mãi…)
– Thời gian cấp: 1 ngày ( không kể ngày nghỉ)

2.    Cơ quan tiếp nhận hồ sơ
       Các cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện bao gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục nghệ thuật biểu diễn; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Tùy vào từng loại sự kiện cụ thể sẽ phải nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền giải quyết đối với loại sự kiện đó.
3.    Thời hạn nộp hồ sơ
       Hạn nộp hồ sơ là  trước 10 ngày diễn ra chương trình. Đối với chương trình biểu diễn thời trang, các trang phục cần được duyệt phác thảo trước ít nhất 30 ngày tính đến thời điểm diễn ra sự kiện.
Trên đây là một số kiến thức cơ bản về thủ tục xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện, hy vọng kiến thức này sẽ giúp quý khách hàng xin được giấy phép một cách nhanh chóng nhất, tránh những trục trặc không đáng có ảnh hưởng tới việc tổ chức sự kiện của khách hàng.

 logo_dvsongnhiDV SONG NHI Tổ chức sự kiện- Gỉai trí nghệ thuật

MST    0313444726           WEB:  www.dvsongnhi.com

ĐT   093.847.8417 ; 0903.914.629; 0988.657.019; (08) 627.115.27

MAIL   dvsongnhi@gmail.com           FB:  facebook.com/dichvusongnhi.vn

ĐC   84/6/3E Tân Sơn Nhì, P. Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TPHCM

Trích Nguồn : ” https://luatduonggia.vn/thu-tuc-xin-giay-phep-to-chuc-su-kien “

Nhóm nhạc biểu diễn trong sự kiện

Nhóm nhạc sự kiện là một khai niệm khá mới hiện nay. Không giống như những nhóm nhạc bình thường, những nhóm nhạc này chuyên biểu diễn tại các sự kiện như hội nghị hội thảo hay khai trương khánh thành.

co-dien
Có thể là nhóm nhạc biểu diễn piano hay violin và kèn. Những tiết mục này có thể theo thời lượng khác nhau hay thể loại khác nhau tùy theo yêu cầu của nhà đầu tư.

Điểm khác biệt lớn nhất của những nhóm nhạc biểu diễn trong sự kiện và những nhóm nhạc bình thường chính là tính linh hoạt. linh hoạt ở đây có nghĩa là cả về thời lượng lẫn tính linh động trong biỂu diễn hay trong di chuyển giữa các địa điểm . những nhóm nhạc hòa tấu là lựa chọn thường xuyên nhất của các nhà thầu. ban nhạc này thông thường bao gồm một đến hai violin, một kèn hơi, có thể có thêm 1 cello nữa nếu khách hàng yêu cầu. trong các hội nghị hội thảo, hay các  buổi ra mắt sản phẩm mới. thường trước các phòng hội nghị của các khách sạn hay trung tâm hội nghị có một sảnh dành cho việc dùng tiệc tea break hay nghỉ ngơi thư giãn giữa giờ đối với các hội nghị có thời gian kéo dài.

dan-nhac-thinh-phong
Thường thì các nhóm nhạc sẽ được set up một vị trí đẹp giữa không gian sảnh này để trình diễn. Khoảng thời gian mà ban nhạc này biểu diễn thường là những thời gian nghỉ giữa giờ hay còn gọi là break time giữa những cuộc họp hay hội thảo. các cuộc hội thảo , thảo luận diễn ra trong thời gian dài và cần có những khoảng nghỉ giữa giờ hợp lý. Vì vậy, các bàn tiệc teabreak được xắp xếp đẹp mắt tại sảnh và các bàn bar được rải tại các vị trí khác nhau trong không gian sảnh.

Đôi khi những ban nhạc này còn có thể xé lẻ ra để chơi solo một vài đoạn nhạc nếu khách yêu cầu.  nhất là những cây violin gạo cội với khả năng phiêu theo điệu nhạc. có thể mang lại cho khán giả những màn trình diễn hay nhất.